BlackBerry liên tục giảm giá tại Việt Nam

  29/06/2015

Hệ thống bán lẻ Mai Nguyên vừa thông báo giảm giá chiếc BlackBerry Q10, bản bàn phím Thái Lan, xuống còn 3.990.000 đồng so với mức giá phổ biến khoảng 4,5 triệu đồng các cửa hàng khác đang bán.

Hôm qua, 24/5, hệ thống này cũng giảm giá mạnh chiếc BlackBerry Classic bản màu trắng với mức giảm khoảng 1,5 triệu đồng. Giá chiếc Classic màu trắng được bán là 7.990.000 đồng so với mức giá phổ biến 9,5 triệu đồng ở các cửa hàng khác.

Lý giải vấn đề này, ông Mai Triều Nguyên, chủ hệ thống Mai Nguyên cho rằng cửa hàng đang “giảm sốc để kích cầu”.

Hai hệ thống cửa hàng điện thoại khác có bán điện thoại BlackBerry cho biết việc giảm giá của hãng này họ không được thông báo, vì thế việc giảm giá có thể do Mai Nguyên tự thực hiện để “đẩy” hàng tồn. Đại điện hệ thống H, có sáu cửa hàng tại Hà Nội và TP.HCM, cho biết việc giảm giá một vài sản phẩm BlackBerry không ảnh hưởng nhiều đến doanh số chung của họ vì hệ thống cửa hàng này kinh doanh điện thoại của nhiều hãng khác nhau.

Một đại diện của hệ thống bảy cửa hàng tại Hà Nội cho biết, việc giảm giá điện thoại như vậy là bình thường một khi các cửa hàng hoặc nhà phân phối muốn bán nhanh một lô hàng nào đó. Đại diện hệ thống này cũng cho biết BlackBerry bán khá chậm và đoán rằng các cửa hàng khác trữ máy không nhiều nên việc giảm giá không ảnh hưởng nhiều đến lợi nhuận chung của các hệ thống khác.

Bình luận trên trang Facebook của Mai Nguyên, mặc dù tỏ ý thích vì mức giá giảm của BlackBerry Classic nhưng nhiều ý kiến còn chờ đợi máy… giảm thêm. Có ý kiến cho rằng Classic không có đột phá so với 9900 hay Q10, trong khi với mức giá mua Classic có thể gắng thêm để mua chiếc BlackBerry Passport cao cấp hơn; người này kết luận rằng, vì những lý do đó, Classic sẽ tiếp tục giảm giá. Tuy vậy, cần biết rằng, Mai Nguyên chỉ giảm giá cho chiếc Classic màu trắng, còn phiên bản Classic màu đen vẫn giữ giá 9.590.000 đồng.

Bình luận

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod

Fanpage