Những thói quen cần thiết mà bạn nên tập khi sử dụng Windows

  30/06/2015

Để tránh những sai lầm có thể xảy ra do những thói quen không tốt của bạn khi sử dụng Windows, bài viết này sẽ gợi ý đến bạn một danh sách những thói quen mà bạn nên “tập từ từ” ngay bây giờ. Hãy cũng tìm hiểu xem chúng là gì nhé.

Windows Update

Đầu tiên và cơ bản nhất là hãy cập nhật cho Windows. Windows Update là tính năng quan trọng, giúp người dùng liên tục được cập nhật những bản vá lỗi, lỗ hổng bảo mật quan trọng giúp hệ thống của bạn an toàn khi làm việc.

Thông thường Microsoft sẽ phát hành các bản vá Windows Update mới nhất vào ngày thứ ba đầu tiên của mỗi tháng gọi là "Patch Tuesday". Điều này cho phép các quản trị viên hệ thống lên lịch trình để cập nhật Windows đúng thời điểm ngay khi bản cập nhật được cung cấp.

Tuy nhiên, nếu một lỗ hổng bảo mật trên hệ thống được phát hiện và đang được các hacker khai thác để tấn công hệ thống, các bản vá lỗi bảo mật quan trọng có thể được phát hành ngay lập tức, vì vậy các bản vá lỗi cho Windows có thể được cung cấp ở bất kỳ điểm nào trong tháng.

Để mở Windows Update, bạn bấm phím Windows trên bàn phím, sau đó nhập từ khóa khung“Update” vào khung Search. Sau đó bấm chọn mục Windows Update từ kết quả tìm kiếm dưới nhóm Programs.

Driver Update

Cập nhật driver không phải là một thói quen mà bạn nên làm hằng ngày, nhưng nó cũng là một việc mà bạn nên làm trong một khoảng thời gian nhất định. Việc cập nhật driver lên phiên bản mới sẽ giúp hệ điều hành tương thích tốt hơn và khai thác tối đa sức mạnh từ phần cứng.

Cập nhật phần mềm

Đây là thói quen vô cùng cần thiết, nhất là các phần mềm mà bạn thường xuyên làm việc với nó. Thông thường các phần mềm đều được trang bị tính năng tự động nhắc nhở khi có phiên bản mới được cập nhật, hoặc chúng sẽ được bổ tính năng năng kiểm tra phiên bản mới để người dùng truy cập và kích hoạt.

Bình luận

Tin tức mới

Cách lấy báo cáo tình trạng pin trên Windows 8 và Windows 10

Cách lấy báo cáo tình trạng pin trên Windows 8 và Windows 10

Tính năng này được xây dựng trên lệnh PowerCfg trong Command Prompt. Người dùng có thể sử dụng PowerCfg để tạo ra được một báo cáo năng lượng, nhằm cung cấp những khuyến nghị về tình trạng pin và cách kéo dài tuổi thọ pin.

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod

Fanpage