Tim Cook: Tại sao đến giờ này các kênh truyền hình vẫn còn tồn tại?

  27/10/2015

Câu hỏi mà Tim Cook đặt ra mang đầy ý nghĩa khi vị trí ông đảm nhiệm có một sức ảnh hưởng rất lớn tới các ngành công nghệ và giải trí liên quan. Trong thời đại mà những dịch vụ như Netflix, Hulu, Amazon và HBO đang ngày càng phát triển, liệu các kênh truyền hình truyền thống có còn sức hút với người xem? Và chúng sẽ tồn tại tới bao giờ?

Dù bị lép vế trước các kênh truyền hình trực tuyến, nhưng nền tảng truyền hình kiểu cũ vẫn được nhiều vẫn còn đất sống.

TV truyền thống đã tồn tại qua nhiều thế hệ, với khoảng hơn 100 triệu gia đình tại Mỹ vẫn theo dõi các kênh TV thông thường và gắn bó với nhiều kênh mà họ yêu thích. Theo Nielsen, người Mỹ vẫn dành ra trung bình 4 giờ đồng hồ mỗi ngày để xem TV. Đến bây giờ, TV truyền thống vẫn là phương pháp tốt nhất để xem thể thao và các sự kiện trực tiếp, chưa có một dịch vụ trực tuyến nào đủ tốt để người dùng từ bỏ thói quen này của họ.

Nhưng Tim Cook đang tìm kiếm những điều khác biệt. Ông biết rằng các kênh truyền hình hiện nay không phải tương lai của ngành giải trí này. Các kênh truyền hình kiểu cũ luôn khiến người dùng rơi vào tình thế bị động, các kênh truyền hình theo yêu cầu và truyền tải trực tiếp qua internet đang phát triển cực nhanh.

Cook cho mọi người thấy tầm nhìn tương lai của mình về truyền hình với Apple TV mới được ra mắt hồi tháng trước. Ông nói rằng "chúng tôi in rằng tương lai của truyền hình là các ứng dụng"(Điều này ám chỉ tới sự kết hợp của các ứng dụng như Netflix hay Hulu). Thật vậy, những năm qua đã chứng kiến một sự bùng nổ của các dịch vụ số mà Netflix là một ví dụ. Lợi thế của những dịch vụ này là bạn có thể chọn các kênh mình muốn xem, thay vì đăng kí các gói truyền hình kiểu cũ với hàng chục hàng trăm kênh bạn không hề xem tới. Câu hỏi của Tim Cook thể hiện ông khá tự tin vào những gì Apple TV mới có thể làm được, như sự hỗ trợ của Siri, cửa hàng ứng dụng hay khả năng chơi game. Ông muốn toàn bộ chúng ta thay đổi xu hướng giải trí của bản thân. Như Apple giới thiệu, bạn có thể trò chuyện với Siri thông qua micro trên điều khiển từ xa, mở các ứng dụng hay tìm thông tin về bộ phim nào đó bạn đang muốn xem, tất cả thật dễ dàng. Apple cho biết dịch vụ trực tuyến bên trong TV của họ sẽ cạnh tranh với các nhà mạng như Comcast hay DirecTV tại Mỹ.

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod

Fanpage