Xem cảnh Sony Xperia Z3+ quá nóng dẫn đến treo ứng dụng

  30/06/2015

Mới đây, một video của thành viên Kris Carlon được đăng lên diễn đàn Android Pit cho thấy ứng dụng chụp ảnh ngưng đột ngột khi đang sử dụng do gặp nhiệt độ máy tăng cao. Cụ thể, Carlon đã sử dụng chế độ tăng cường thực tế ảo (Augemented reality) và quay video 4K. Kết quả là 30 giây sau đó, một thông báo hiện ra trên màn hình với nội dung “Ứng dụng sẽ ngưng hoạt động tạm thời để làm nguội điện thoại”.

“Thậm chí khi tôi chơi game đồ họa hay làm thao tác kiểm tra benchmark thì một nội dung cảnh báo quá nhiệt tương tự cũng sẽ hiện lên và vài giây sau đó, ứng dụng bị crash”, Carlon nói thêm.

OnePlus thì tuyên bố “ngông” rằng mẫu OnePlus 2 được trang bị SoC Qualcomm Snapdragon 810 sắp tới sẽ không gặp tình trạng tương tự như Xperia. Nhưng nhìn vào những gì vừa xảy ra với mẫu flagship của Sony, có thể Oneplus cần phải xem lại lời nói của mình. Trên thực tế, tình trạng smartphone bị nóng sau một thời gian sử dụng là điều bình thường do các linh kiện bên trong tỏa nhiệt, tuy nhiên với tình trạng tỏa nhiệt lên đến mức thiết bị hoạt động không ổn định thì là cả một vấn đề.

Mặc dù Sony không đưa ra nguyên nhân cụ thể cho tình trạng quá nhiệt trên sản phẩm của mình, tuy nhiên nhiều khả năng nguyên nhân chính gây ra tình trạng này chính là bộ vi xử lý Snapdragon 810 của Qualcomm. Sau khi đoạn video được đăng tải, Sony đã nhanh chóng nhận ra vấn đề này và hứa sẽ phát hành một phiên bản cập nhật firmware để giải quyết vấn đề quá nóng.

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod

Fanpage